Chung cư Homyland Riverside, tọa lạc tại vị trí đắc địa trên Đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 (Thành Phố Thủ Đức), là điểm đến của sự quan tâm từ phía các khách hàng mong muốn có một không gian sống lý tưởng. Trong hàng loạt các câu hỏi phổ biến từ khách hàng, câu hỏi “Homyland Riverside đã có sổ hồng chưa?” luôn đứng đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này !

Tính đến quý 1/2024 Homyland đã có sổ hồng chưa ?

Trước khi đưa ra quyết định mua bất kỳ căn hộ nào tại dự án, việc hiểu rõ về tình trạng pháp lý là một yếu tố không thể phủ nhận. Điều này phản ánh sự quan trọng của việc đảm bảo tính pháp lý rõ ràng trước khi đầu tư vào bất động sản.

Tính đến cuối tháng 03 năm 2024, các căn hộ tại dự án Homyland 3 vẫn chưa có sổ hồng. Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 2 năm 2023, Ban quản lý dự án Homyland Riverside đã thông báo về việc bắt đầu quy trình hoàn công và cấp sổ hồng cho dự án.

Giấy thông báo đo vẽ căn hộ để làm thủ tục cấp sổ hồng Homyland Riverside

Giấy thông báo đo vẽ căn hộ để làm thủ tục cấp sổ hồng Homyland Riverside

Thông tin cụ thể hơn, dự án Homyland 3 đã hoàn thành quy trình hoàn công và nộp giấy đề nghị cấp sổ tại Sở Tài nguyên & Môi trường vào ngày 31 tháng 1 năm 2024. Theo kế hoạch, vào ngày 29 tháng 2 năm 2024, đơn vị địa chính đã tiến hành đo đạc diện tích của các căn hộ, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thiện pháp lý cho dự án.

Quy trình pháp lý và cấp sổ hồng cho Homyland Riverside

Quy trình để cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư tại Homyland Riverside, cũng như các dự án căn hộ chung cư khác, tuân thủ các bước theo quy định. Dự án này, do Công ty cổ phần Xây dựng – Giao thông – Thương Mại Bảo Sơn làm chủ đầu tư, nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, Quận 2 (nay là Thành Phố Thủ Đức).

Homyland 3 chuẩn bị ra sổ hồng và đang mở bán 200 chung cư cuối cùng

Homyland 3 chuẩn bị ra sổ hồng và đang mở bán 200 chung cư cuối cùng

Trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường khi tiếp nhận hồ sơ từ chủ đầu tư bao gồm kiểm tra tình trạng sử dụng đất và các công trình xây dựng liên quan. Quy trình này được quy định cụ thể theo Điều 72 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP, được bổ sung và sửa đổi bởi Nghị định 10/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/05/2023.

Bước 1: Gửi Hồ Sơ Đến Sở Tài Nguyên và Môi Trường (TN-MT): Chủ đầu tư cần nộp hồ sơ bao gồm giấy tờ như giấy chứng nhận giao đất, chứng từ tài chính, sơ đồ nhà và đất, giấy phép xây dựng và thông báo nghiệm thu công trình từ cơ quan chuyên môn.

Bước 2: Kiểm Tra và Thủ Tục của Sở TN-MT: Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Sở TN-MT sẽ tiến hành kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và các điều kiện liên quan, sau đó thông báo kết quả cho chủ đầu tư và gửi thông tin đến Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 3: Nộp Hồ Sơ Đăng Ký và Cấp Sổ: Chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đăng ký.

Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết để cấp sổ hồng cho bên mua. Quy trình này đảm bảo tính minh bạch và pháp lý cho cả chủ đầu tư và người mua, tạo dựng niềm tin và sự an tâm cho tất cả các bên liên quan.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin cập nhật mới nhất về quá trình cấp sổ hồng cho căn hộ tại dự án Homyland 3 tính đến quý 1/2024. Hy vọng rằng thông tin này sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu về sổ hồng và tính pháp lý của dự án Homyland 3 mới nhất 2024 trước khi quyết định mua nhà hay đầu tư tại Homyland Riverside.

5/5 - (1 bình chọn)
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá