Cao tốc Long Thành Phan Thiết là công trình trọng điểm, tạo ra sự thuận lợi về kết nối cho nhiều tỉnh thành tại khu vực phía Nam. Với việc đón sóng hạ tầng, các dự án bất động sản tại địa bàn Phan Thiết cũng nhờ đó có thêm cơ hội bứt phá trong thời gian đến.

Đường cao tốc Phan Thiết Dầu Giây có gì đặc biệt

Đường cao tốc Phan Thiết Dầu Giây có độ dài lên đến 99 km với mức vốn đầu tư ấn tượng lên đễn hơn 12.500 tỷ đồng, chạy qua hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận.

Tuyến đường này hứa hẹn sẽ rút ngắn đáng kể phạm vi di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh lân cận. Nhờ đó, các hoạt động giao thương kinh tế, dịch vụ du lịch sẽ được hỗ trợ đến mức tối đa, tạo điều kiện kết nối và phát triển mạnh mẽ.

Cụ thể, hành trình liên kết vùng thông qua cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có thể nhìn nhận như sau:

  • Từ trung tâm Mũi Né – Phan Thiết về thành phố Hồ Chí Minh: từ 2 giờ đến 2,5 giờ so với di chuyển bằng đường quốc lộ 1A.
  • Dễ dàng tiếp cận sân bay Long Thành.
  • Hình thành trục giao thông liền mạch Phan Thiết – Long Thành – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Quy mô lớn với 6 làn xe, vận tốc thiết kế lên đến 120 km/giờ với tiêu chuẩn đường cao tốc hạng A.

Ngoài ra, dự án được thi công bởi những tên tuổi lớn như liên doanh tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex, công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính nên rất đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng công trình sau bàn giao.

Cao tốc Long Thành Phan Thiết

Cao tốc Long Thành Phan Thiết đòn bẩy giao thông liên vùng

Như đã khẳng định, sự có mặt và thông tuyến của cao tốc Long Thành Phan Thiết là rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của các địa phương lân cận.

Trong tương lai, dự án này sẽ giúp giảm tải đáng kể cho những tuyến đường trọng yếu khác, trong đó phải kể đến quốc lộ 1A.

Được hoạch định như một phần của cao tốc Bắc Nam, tuyến Long Thành – Phan Thiết sẽ gắn liền hai điểm Bắc – Nam tính từ Nha Trang (kết nối với Phan Thiết) và kết thúc ở thành phố Hồ Chí Minh (thông qua tuyến Dầu Giây – Long Thành).

Sự thuận lợi về giao thông là đòn bẩy liên vùng quan trọng để các địa phương hoạch định nên các chiến lược phát triển mới.

Trong đó, các dự án bất động sản tại những địa bàn lân cận như Novaworld Phan thiết hay như Novaworld Mũi Né Marina City cũng nhờ đòn bẩy giao thông này mà dễ dàng tạo ra nhiều thời cơ sinh lợi cũng như điều kiện an cư hoàn hảo hơn cho các nhà đầu tư.

Cao tốc Long Thành Phan Thiết

Đường cao tốc Phan Thiết Dầu Giây đòn bẩy du lịch và kinh tế

Một giá trị quan trọng nữa của việc hình thành đường cao tốc Phan Thiết Dầu Giây chính là việc bứt phá các dự án du lịch đa dạng quy mô tại các tỉnh thành Bình Thuận, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương cận kề khác.

Những địa điểm du lịch vốn ít được khai thác và bị hạn chế sự đầu tư bởi những yếu tố bất tiện trong kết nối, nay đã có thể trở mình bứt phá, liên kết vào chuỗi du lịch liên vùng thuận lợi; có thể kể đến như Kê Gà ở Hàm Thuận Nam, Lagi.

Các điểm du lịch sinh thái dọc bờ biển Nam Trung Bộ bao gồm Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa cũng sẽ đồng loạt hưởng lợi khi tuyển cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính thức đi vào hoạt động.

Thông qua cao tốc này, các hoạt động kinh tế du lịch và phát triển khác cũng hưởng lợi đầy đủ, tạo ra yếu tố kết nối xuyên suốt giữa các vùng trọng điểm, góp phần thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước nhiều hơn nữa cho các tỉnh thành mà cao tốc đi qua.

Cho đến nay, cao tốc Long Thành Phan Thiết vẫn đang từng ngày chứng minh được sức hút lớn của mình đối với nhiều nhà đầu tư khi ngày càng có nhiều dự án bất động sản ấn tượng lần lượt được thi công tại Bình Thuận, Đồng Nai,…. trong thời gian qua.

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá