Sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào là mối quan tâm chung của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại khi nhắm đến các dự án ở những khu vực lân cận. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan xung quanh công trình này.

Sân bay Phan Thiết điểm nóng thị trường Bình Thuận

Nói đến những lợi thế về điều kiện hạ tầng của thị trường Bình Thuận trong thời gian đến thì không thể bỏ qua dự án sân bay Phan Thiết.

Do đó, bên cạnh thông tin “sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào” thì những đặc điểm khác cũng là mối quan tâm lớn của thị trường.

Theo ghi nhận, dự án này chính là một trong những điểm nóng hạ tầng trọng điểm nhất của địa bàn Bình Thuận và lân cận.

Với quy mô lên đến 543 ha với cấp độ sân bay 4E, đảm bảo diện tích nhà ga hành khách duy trì ở mức tối thiểu 19.200 m2, dự án này nhận được nguồn vốn huy động từ nhà đầu tư BOT – công ty Cổ phần Rạng Đông và bộ Quốc phòng.

Sự chung sức của các cấp chính quyền địa phương tạo nên tiềm lực mạnh cho sân bay Phan Thiết nói riêng và điều kiện hạ tầng giao thông của Bình Thuận nói chung.

Đây được xem là đòn bẩy lớn để góp phần thúc đẩy sự phát triển hơn nữa về mọi mặt kinh tế xã hội tại địa phương trong thời gian sắp đến.

Sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào

Ưu thế của sân bay Phan Thiết

Để nhìn nhận chính xác những tiềm năng mà sân bay Phan Thiết sẽ tạo ra cho thị trường Bình Thuận trong tương lai thì không thể không kể đến những ưu thế vượt trội sau đây:

  • Vị trí thuận lợi kết nối: nằm tại xã Thiện Nghiệp, phía Đông Bắc thành phố; giáp xã Hàm Đức, phường Hàm Tiến, phường Mũi Né, Phú Hải.
  • Kề cận các khu du lịch nổi riêng như Hàm Tiến, Cam Bình, Bãi Rạng – Mũi Né,….
  • Sở hữu nhiều chặng bay trọng điểm trong tương lai: theo kế hoạch sẽ mở mới chuyến Hà Nội – Phan Thiết, Cát Bi – Phan Thiết, Vân Đồn – Phan Thiết.
  • Kề cận các hạng mục hạ tầng đường bộ quan trọng khác, tắng cường yếu tố kết nối.

Chính vì vậy, thông tin sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào và thời điểm khi nào sẽ đi vào vận hành vẫn thường xuyên nhận được sự quan tâm lớn của thị trường.

Đặc biệt, chính những ưu thế này sẽ làm nên tiềm năng lớn cho thị trường Bình Thuận nói chung và tạo sự bứt phá cho các công trình bất động sản trên địa bàn tỉnh khi sân bay Phan Thiết chính thức đi vào hoạt động.

Sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào

Sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào và tiến độ hiện tại

Sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào và tiến độ hiện tại đã triển khai đến giai đoạn nào so với kế hoạch đề ra?

Theo ghi nhận, vào tháng 04/2021, công trình sân bay Phan Thiết được khởi công. Cụ thể, ngày 05/04/2021, dự án đã được chính thức tái khởi động sau nhiều năm tạm dừng vì vấn đề thiếu hụt nguồn vốn.

Đến tháng 07/2021, dự án trong giai đoạn thi công giai đoạn 1 với một đường cất – hạ cánh dài đến 3050 m; nhà ga T1 rộng 19.200 m2.

Sang tháng 11/2021, nhiều hạng mục bên trong sân bay đã đạt được một số kết quả rất khả quan, bao gồm:

  • Hạng mục quân sự: san ủi mặt bằng, loại bỏ yếu tố bom mìn gây nguy hiểm, hoàn thành giai đoạn 1 cho đường dẫn vào sân bay.
  • Hạng mục dân sự: điều chỉnh tổng mức đầu tư thêm hơn 2000 tỷ đồng.

Ngoài ra, việc thông qua Nghị quyết đầu tư cảng hàng không Phan Thiết vào cuối tháng 09/2021 cũng là động lực lớn để dự án tiếp tục quá trình thi công, nhằm tạo ra những bứt phá mới về nhiều mặt cho thị trường Bình Thuận.

Như vậy, các nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn có thể yên tâm với thông tin sân bay Phan Thiết khởi công ngày nào đã được cung cấp ở trên. Đây là cơ sở quan trọng giúp đưa đến những quyết định rót vốn trong thời gian đến.

Cũng chính vì thế mà thúc đẩy thị trường bất dộng sản ngày càng tăng vọt tiêu biểu nhất là dự án Novaworld Phan Thiết đây là dự án hàng đầu được giới đầu tư chuyên môn quan tâm nhất bởi sự hot của dự án này

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá