Tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện hội đủ các yếu tố tiềm năng để vươn lên trong lĩnh vực bất động sản khi thị trường bắt đầu tái phát triển sau đại dịch Covid19?

Tiềm năng của tỉnh Bình Thuận là gì

Nhắc đến những tiềm năng của thị trường Bình Thuận trong những năm gần đây thì không thể không đề cập đến những yếu tố sau:

  • Sở hữu đường bờ biển siêu đẹp.
  • Hạ tầng cơ sở ngày càng hoàn thiện. Có thể nói tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện thì đủ cả bấy nhiêu địa phương đều đề ra những chính sách nâng tầm cơ sở hạ tầng để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
  • Quy tụ nhiều danh thắng tự nhiên và các di tích văn hóa lịch sử ấn tượng, tạo động lực cho du lịch phát triển.
  • Mức độ phát triển bất động sản lan rộng khắp các vùng, không mang tính tập trung vào thành phố lớn, tạo động lực đầu tư đa dạng.
  • Tỷ lệ tăng giá tương đối nhanh và ổn định.

Ngoài ra, những chính sách đồng bộ khác từ các cấp ban ngành góp phần tạo nên sự phát triển thống nhất trong nhiều mặt khiến cho mặt bằng thị trường bất động sản trên địa bàn toàn tỉnh có thêm nhiều thời cơ bứt phá và tạo dấu ấn riêng so với các địa phương lân cận.

Tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện

Tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện hội đủ tiềm năng

Tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện hội đủ tiềm năng để phát triển các chính sách và hoạt động đầu tư bất động sản trong năm 2022 và thời gian đến? Để đánh giá đúng về điều này, cần phải nhìn nhận và hoạch định một cách tổng quan.

Trên thực tế, Bình Thuận là tỉnh có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố – Phan Thiết, 1 thị xã – La Gi và 8 huyện: Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Hàm Tân, Tuy Phong, Phú Quý và Đức Linh.

Trong các địa phương trên, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình thu hút đầu tư, khai thác tài nguyên du lịch rất mạnh. Ngoài ra còn có La Gi và Tuy Phong cũng nhanh chóng bắt kịp tốc độ phát triển.

Chính việc thu hút du lịch tạo điều kiện cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển khiến cho nguồn vốn đầu tư ngày càng rót về thị trường Bình Thuận nhiều hơn.

Cùng với việc ổn định hạ tầng và điều kiện kết nối liên vùng đến các tỉnh thành lân cận thông qua những tuyến cao tốc lớn như dự án Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây,… khiến cho địa phương này lại càng thêm nhiều cơ hội tăng tốc.xem tham khảo về dự án Moonlight Avenue

Dự án nổi bật của tỉnh Bình Thuận

Thời gian qua, nhiều dự án bất động sản đa dạng quy mô đã quy tụ khá mạnh tại thị trường Bình Thuận.

So với tỷ lệ tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện thì mức độ xuất hiện và phủ sóng các công trình ấn tượng là vừa đủ để khẳng định sức hút đầu tư và các tiềm năng phát triển bất động sản khác ngay tại đây. Trong đó, cần nhắc đến những tên tuổi và dự án sau:

  • Dự án Sentosa Villa (chủ đầu tư Lâm Viên) do Hưng Thịnh phát triển và tiếp thị, phân phối độc quyền: tại Mũi Né, Phan Thiết với kiến trúc tinh tế, hiện đại; sở hữu 100% biệt thự tầm view biển tuyệt đẹp cùng tiềm năng gia tăng lợi nhuận bền vững.
  • Dự án Novaworld Phan Thiết của tập đoàn Novaland: quy mô đến 1000 ha với đa dạng sản phẩm nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại,… quy tụ tiện ích nội khu đa dạng cùng kiến trúc thời thượng, đẳng cấp.
  • Dự án Lagi New City Bình Thuận: vị trí đắc địa, mặt bằng gồm nhiều phân khu chức năng hiện đại, tối ưu hóa tiện ích với các chính sách thanh toán và giá bán cực kỳ hợp lý từ chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Danh Khôi.
  • Dự án Marina City Mũi Né mở bán tháng 09/2022 với điểm nhấn là vịnh du thuyền, sở hữu vị trí ngay Thủ phủ Mũi né.

Như vậy, để khẳng định tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu huyện đủ điều kiện bứt phá bất động sản 2022 thì có thể nhìn vào thực tế phát triển những năm gần đây. Tin rằng với tốc độ này, thị trường Bình Thuận sẽ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian đến.

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá