Đất nền, đất nền dự án là những loại bất động sản thường được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để đầu tư. Vậy thì đất nền là gì ? Đất nền dự án là gì ? kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án là như thế nào ? Hãy cùng với NovaWorld tìm hiểu thêm những thông tin này qua bài viết ngay sau đây nhé!

Đất nền là gì?

Đất nền là gì ? 

Đất nền là gì ?

Đất nền là những lô đất được rất nhiều người tìm kiếm, bởi những lô đất này hầu như là chưa có bất kỳ sự tác động quá nhiều nào của máy móc và con người. Tất cả những lô đất đã bị ảnh hưởng, thay đổi và san lấp đất cũng như những tác động của con người làm ảnh hưởng đến sự nguyên vẹn của lô đất đó thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa. 

Có thể hiểu đơn giản là đất nền là những lô đất vẫn chưa chịu bất kỳ sự tác động nào từ con người hay máy móc. 

Đất nền dự án là gì ? 

Đất nền dự án chính là những lô đất nền nằm trong dự án quy hoạch và được đầu tư của chủ thầu đất, nhưng vẫn chưa trong quá trình thi công xây dựng mà chỉ mới ở trong trạng thái dự án ban đầu. 

Nhìn chung thì đất nền dự án sẽ là những lô đất được chọn lựa ở trong khu vực có dự án quy hoạch rõ ràng, đã được phê chuẩn, có nhiều tiện ích ở cung quanh. Nhằm mục đích để sử dụng trong các dự án xây dựng lớn giống như là khu sinh thái, hoặc là các công trình nhà ở , các doanh nghiệp, tòa nhà chung cư, nhà xưởng,…

Xem thêm: NOVAWORLD HỒ TRÀM

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Nếu bạn muốn tìm hiểu và mua đất nền dự án thì bạn có thể sẽ cần tham khảo qua những kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án được chia sẻ ngay sau đây: 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Hồ sơ pháp lý

Giấy tờ giao dịch có thể dùng làm giấy tờ mang tính pháp lý của một dự án rất là quan trọng cho việc bạn đưa ra quyết định là có nên mua hay là không. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu rõ xem lô đất nền mà mình muốn mua đã được phê duyệt cho quy hoạch hay là chưa, đã có quyết định giao đất cho chủ đầu tư của cơ quan có thẩm quyền hay chưa, bạn cũng cần tìm hiểu về một số giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất. 

Bạn nên chọn mua những lô đất nền có sổ đỏ để tránh những tranh chấp xảy ra sau này, và trường hợp có bị thu hồi thì bạn cũng sẽ được đền bù. Để có thể hoàn thành được hồ sơ pháp lý của đất nền dự án thì cần có các văn bản: 

– Văn bản thỏa thuận địa điểm dự án quy hoạch do văn phòng của kiến trúc sư trưởng cấp.

– Hồ sơ chứng minh các lô đất nền đã được hoàn tất giải tỏa và được đến bù trong trường hợp được đền bù. 

– Hồ sơ chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân quận, huyện chuyển đến văn phòng kiến trúc sư trưởng và có dấu văn bản của kiến trúc sư trưởng. 

– Văn bản chứng minh rằng khu đất đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất để sử dụng. 

– Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên khu đất nền đó. 

Thông tin của chủ đầu tư dự án

Đây là một yếu tố mà bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn mua đất nền dự án. Bởi hiện nay có rất nhiều dự án ảo, dự án ma hoặc là những dự án có tính pháp lý chưa được rõ ràng.

Thông tin của chủ đầu tư dự án

Thông tin của chủ đầu tư dự án 

Cách để nhận diện đó chính là, nếu giá đất nền dự án tại một khu vực nào đó thấp hơn so với giá cả của những dự án xung quanh thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu rõ các thông tin như tính pháp lý, tính khả thi của dự án và năng lực hoàn thành dự án. 

Để tránh gặp phải những rủi ro hoặc là gặp phải các dự án chết thì bạn không nên mua những lô đất nền dự án có giá rẻ mà cần tìm hiểu kỹ trước. Những chủ đầu tư càng có uy tín tốt thì tính khả thi của dự án sẽ càng cao. Vậy nên hãy chọn đầu tư vào những nhà đầu tư có nhiều dự án đã thành công, tiềm lực tốt và có tiểu sử tốt, như vậy thì tính khả thi sẽ cao hơn.  Tham khảo thông tin chi tiết về izumi city

Không nên mua đất nền chung sổ

Mua đất nền dự án chung sổ sẽ được nhà nước công nhận về quyền sở hữu chung và sẽ có chung quyền định đoạt mọi vấn đề có liên quan đến lô đất nền đó như là mua bán, trao tặng, hoặc thế chấp, ủy quyền,…

Không nên mua đất nền chung sổ

Không nên mua đất nền chung sổ

Vậy nên, nếu mua đất nền chung sổ thì khi trong tương lai rất có thể sẽ gặp phải tranh chấp đất ngoài mong muốn và khó có thể giải quyết được trong thời gian ngắn. Thậm chí việc tách sổ đỏ cũng sẽ trở nên khó khăn nếu như diện tích của lô đất nền đó quá bé. 

Xem thêm: Bất động sản Novaland tiềm lực lớn mạnh

Tổng kết

Vừa rồi, NovaWorld đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin có liên quan đến đất nền dự án và những kinh nghiệm khi mua đất nền dự án. Mong rằng những thông tin trên sẽ có thể làm cho bạn đọc cảm thấy hữu ích. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về bất động sản thì hãy đến với NovaWorld nhé ! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Email: hotro.novaworld@gmail.com

Hotline: 0909 863 683

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá