Đầu tư lướt sóng bất động sản được rất nhiều người nhắc đến trên thị trường này. Vậy đầu tư lướt sóng là gì? Và những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bất động sản mà bạn cần phải biết. Cùng NovaLand khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về đầu tư lướt sóng

Tổng quan về đầu tư lướt sóng

Tổng quan về đầu tư lướt sóng 

Đầu tư lướt sóng là cụm từ được rất nhiều người trong giới bất động sản sử dụng. Để có thể hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo qua nội dung dưới đây. 

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì? Hình thức đầu tư này được xem là quá trình đầu tư trong thời gian ngắn hạn. Là hình thức đầu tư một cách nhanh chóng, sinh lời nhanh nhưng lại mang đến rủi ro cao và những ai yêu thích sử mạo hiểm luôn có hứng thú về lĩnh vực đầu tư này. 

Đầu tư lướt sóng còn giúp các nhà đầu tư tận dụng được những ưu điểm biến động trên thị trường từ đó thu lợi nhuận thông qua các giao dịch trong thời gian ngắn.

=>> Xem thêm: NovaWorld Hồ Tràm

Đầu tư lướt sóng diễn ra như thế nào?

“Đầu cơ” được xem là bản chất của quá trình đầu tư lướt sóng khi diễn ra. Các nhà đầu tư loại hình này thường yêu thích những cuộc giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Các đối tượng tham gia vào thị trường này có thể thực hiện nhiều cuộc giao dịch trong một ngày. 

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Thông qua quá trình bán như vậy, các nhà đầu tư sẽ kiếm lời từ những giao dịch dù chỉ là nhỏ. Nếu có lãi các nhà đầu tư sẽ tiến hành bán ra nhằm tạo điều kiện cho thị trường tăng trưởng ổn định. Đối với những khoản đầu tư lớn, bạn cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng, có chiến lược và phương pháp đầu tư thông tin. Từ đó, có thể chiến thắng trong mọi trận đầu tư lướt sóng với hạn chế rủi ro không đáng xảy ra. 

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Với khái niệm đầu tư lướt sóng bất động sản đã không còn xa lạ với những chuyên gia đầu tư đất nền, địa ốc lâu năm. Tuy nhiên đây vẫn là khái niệm mới mẻ với những ai mới tham gia vào thị trường này. Đầu tư lướt sóng bất động sản chính là dạng đầu tư thu lợi nhuận nhanh chóng mà người đầu tư cần bỏ ra số tiền chỉ bằng 15% giá trị thực tế của sản phẩm bất động sản để tạm giữ chỗ hay cọc. 

Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bất động sản

Mặc dù hình thức đầu tư lướt sóng này không còn mới mẻ gì trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên đối với những ai mới bước vào thực hiện đầu tư lướt sóng cần tham khảo những lưu ý dưới đây. 

Chọn chủ đầu tư 

Chọn chủ đầu tư

Chọn chủ đầu tư

Đây được xem là điều kiện đầu tiên cơ bản trong quá trình nghiên cứu mua căn hộ nói chung. Mặc dù lý thuyết rất dài tuy nhiên bạn chỉ cần lưu ý những yếu tố sau như năng lực chủ đầu tư, các dự án mà họ đã hoàn thành có dính “phốt” không. Để có thể tìm hiểu mọi thông tin, bạn có thể tìm kiếm trên Internet, tham khảo ý kiến bạn bè có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. 

Thời gian xây dựng

Khoảng thời gian thi công cần phải tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn cao. Đồng thời khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Tóm lại, thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, tuy nhiên tổ hợp chung cư cao cấp nằm khoảng từ 2 đến 3 năm bởi chúng cần thêm thời gian để xây dựng tiện tích và hoàn thiện công trình,…

Số lượng và chủng loại căn hộ

Số lượng sản phẩm bất động sản tham gia vào thị trường trong tương lai càng lớn thì mức rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Có thể hiểu đơn giản hơn chính là nếu các khu đô thị bạn dự định mua được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại cho đối thủ cạnh tranh, bạn chính là chủ đầu tư. 

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Bạn không cần phải nắm giữ 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư mà thường các nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50 đến 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Tùy thuộc vào từng dự án khác nhau, tuy nhiên các chuyên gia khuyến nghị nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc, chuẩn bị bàn sau hoặc sau bàn giao thời gian ngắn hạn. Sau khi thực hiện bàn giao trên 6 tháng, căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa. 

=>> Xem thêm: Có nên đầu tư vào NovaWorld 

Vậy đầu tư lướt sóng là gì ? Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bất động sản. Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên, bạn cũng đã nắm rõ cho câu hỏi trên. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với NovaLand  để được giải đáp nhé! 

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá