Trong những năm gần đây, khi thị trường bất động sản ngày một lớn, bên cạnh những loại hình quen thuộc từ trước đến nay, các nhà đầu tư cũng như người mua hàng dường như đang tìm kiếm những loại hình mới mang lại trải nghiệm thú vị hơn. Bằng chứng xác thực nhất, chúng ta có thể thấy, các loại hình như shophouse, condotel hay officetel ngày càng được quan tâm. Điểm chung của những loại hình này chính là tính đa nhiệm và khả năng linh hoạt trong việc sử dụng sau khi đầu tư. Hiểu được điều đó, ngày hôm nay, hãy cùng NOVAWORLD NOVALAND tìm hiểu về loại hình thứ 3: Định nghĩa Officetel là gì? Có nên mua Căn hộ Officetel để ở? 

Khái niệm Officetel là gì?

Khái niệm Officetel là gì?

Khái niệm Officetel là gì?

Nhìn vào tên gọi Officetel, chắc hẳn chúng ta cũng đã cũng đã phần nào nắm được nội dung của loại hình bất động sản này. Đây là loại hình với sự kết hợp giữa 2 hình thức Văn phòng (Office) và Khách sạn (Hotel). 

Nghe có vẻ khá mâu thuẫn bởi văn phòng là không gian làm việc trong khi khách sạn lại là nơi đặc trưng về nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chính bởi sự kết hợp mới lạ này mà một loại hình thu vị ra đời. 

Về cơ bản, Officetel mang đến một không gian với đầy đủ tiện nghi để có thể vừa làm việc vừa nghỉ ngơi trong mô hình căn hộ cao cấp. Chính bởi chức năng đa dạng mà nó mang lại, đối tượng khách hàng của Officetel thường nhắm vào dân văn phòng, đặc biệt  là với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các văn phòng đại diện với mục đích mua/thuê làm việc, kiếm lời. 

Xem thêm: Condotel là gì ? Tiềm năng sinh lời từ việc đầu tư Condotel

Đặc điểm chung của loại hình căn hộ Officetel

Tuy có thể còn khá mới lạ ở Việt Nam song mô hình Officetel từ lâu đã rất phát triển ở các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản. Tại Việt Nam, chúng ta có thể đúc kết ra một số đặc điểm chung của Officetel như sau:

  • Diện tích sử dụng: Các căn hộ Officetel thường có diện tích tối thiểu 25m2 và lớn hơn tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người mua.
  • Có giá trung bình thường rẻ hơn các căn hộ khác: Giá hiện tại được chào bán trên thị trường dao động từ 1 tỷ rưỡi hoặc hơn tùy vào quy mô và chất lượng dự án.
Đặc điểm chung của loại hình căn hộ Officetel

Đặc điểm chung của loại hình căn hộ Officetel

  • Tiện ích đi kèm: Được trang bị các tiện ích của một văn phòng tiêu chuẩn: lối đi riêng, thang máy tách riêng, bảng tên công ty, quầy lễ tân, khu tiếp khách, bàn làm việc để đảm bảo yếu tố văn phòng. 
  • Có thể được đăng ký trụ sở công ty và đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm, không giới hạn giờ giao dịch.
  • Có thể sử dụng các tiện ích trong khu dân cư như hồ bơi, bệnh viện, phòng tập thể dục, trường học… với các tính năng thương mại cao để đảm bảo mọi nhu cầu trong cuộc sống.

Với những đặc điểm này, đây chắc chắn là không gian lý tưởng dành cho những người mua có nhu cầu làm việc lớn hoặc nhà đầu tư cho thuê lại. Tham khảo thông tin về dự án Eaton Park Quận 2

Vậy có nên mua Officetel để ở hay không?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi loại hình này nổi lên trên thị trường bất động sản. Để có thể trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố sau.

Tính pháp lý của căn hộ Officetel

Theo pháp luật hiện nay, cụ thể là Luật Nhà ở năm 2014, Officetel được xếp vào loại hình nhà chung cư có mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh. Khi so với các loại nhà ở đơn thuần, thời gian sở hữu Officetel chỉ được giới hạn 50 năm. Nếu mua loại hình này với mục đích an cư lâu dài, bạn nên cân nhắc về vấn đề này.

Tính pháp lý của căn hộ Officetel

Tính pháp lý của căn hộ Officetel

Officetel có được cấp sổ hồng không?

Là một loại hình 2 trong 1, Officetel đặt ra những yêu cầu pháp lý có phần phức tạp hơn. Giả sử, một khi sổ hồng được cấp song sau thời gian, mục đích văn phòng bị cắt bỏ thì lúc này, giấy tờ sẽ không còn trùng khớp. Vì vậy, việc cấp sổ hồng cho Officetel vẫn đang là vấn đề mà cơ quan phân vân và tỏ ra khá lúng túng. 

Bạn có thể ở Officetel

Đừng vội lo lắng sau khi đọc 2 phần nêu trên. Tất nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Officetel với mục đích nhà ở. Tuy nhiên, quá trình này sẽ bị hạn chế một số quyền đăng ký nơi cư trú, quyền thế chấp, chuyển nhượng, mua bán…

Từ những ý trên, có thể đúc kết ra rằng Officetel có thể là một mô hình linh hoạt và thú vị song nếu để sử dụng trong mục đích an cư lâu dài, loại hình này chưa chắc đã phù hợp. Tuy nhiên, loại hình này lại đặc biệt hiệu quả trong những trường hợp sau:

  • Những công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập, những văn phòng đại diện của nước ngoài…
  • Những văn phòng yêu cầu vị trí đắc địa
  • Những khách hàng, nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi muốn đầu tư vào bất động sản cho thuê hoặc sang nhượng, với mức sinh lời trên 10% một năm trên tổng giá trị đầu tư thì loại hình này thực sự là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Xem thêm: AQUA CITY

Bạn có thể ở Officetel

Bạn có thể ở Officetel

Vậy là bài viết ngày hôm nay đã kết thúc. Hy vọng những thông tin nêu trên đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức quý giá. Đừng quên tiếp tục theo dõi novaworld-novaland.com.vn trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ còn trở lại với những bài viết chất lượng hơn nữa.

 

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá