Xây dựng đô thị thông minh và đáng sống hiện nay đang ngày càng trở nên cần thiết và là xu hướng của toàn thế giới vì khí hậu đang ngày càng khắc nghiệt. Tại buổi tọa đàm Kiến tạo khu đô thị thông minh và đáng sống – Mô hình cho Việt Nam diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Các chuyên gia đã đưa ra đã đưa ra rất nhiều những ý kiến. Nếu bạn cũng đang thắc mắc các chuyên gia đưa ra ý kiến như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của NovaWorld về vấn đề đô thị thông minh: đánh giá của các chuyên gia là như thế nào nhé !

Đánh giá của các chuyên gia về đô thị thông minh

Đánh giá của các chuyên gia về đô thị thông minh

Đánh giá của các chuyên gia về đô thị thông minh

Tại buổi tọa đàm thì rất nhiều chuyên gia đã cho ra đánh giá về loại hình đô thị này, cùng tìm hiểu nhé ! 

Đáng giá của chuyên gia Đỗ Viết Chiến

Trên cơ sở nhận định và đánh giá về đô thị thông minh trên thị trường, ông Đỗ Viết Chiến là Tổng thư ký của hiệp hội bất động sản, ông khẳng định: “Việc xây dựng đô thị thông minh đang trở thành một xu hướng tất yếu của thế giới, trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng khắc nghiệt”. 

Cũng theo lời của ông Chiến, những dự án đô thị có quy hoạch bài bản, đảm bảo việc có thể hiện thực hóa được những bản vẽ đẹp thành những khu đô thị có thể sử dụng được và cho con người sử dụng sẽ luôn được đánh giá cao và có giá trị vượt trội hơn nhiều so với dự án khác. Ngược lại, những dự án nhỏ lẻ sẽ không còn nhận được sự quan tâm và không tạo được sức hút giống như những dự án lớn đang được ứng dụng các giải pháp thông minh. 

Xem thêm: AQUA CITY ĐỒNG NAI

Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Đỗ Dũng

Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Đỗ Dũng

Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Đỗ Dũng

Mở đầu bài đánh giá của mình, ông Nguyễn Đỗ Dũng – Tổng Giám đốc enCity đã nhận định: “Nếu như công việc kiến tạo một đô thị mới là một bài toán khó thì việc kiến tạo được một đô thị mới đáng để sống còn khó hơn”. 

Liên quan đến vấn đề sự tập trung hóa các tiện ích xã hội, vị lãnh đạo của enCity cho rằng, để có thể làm được việc này, chúng ta sẽ cần phải bắt đầu nhìn từ góc độ quy hoạch. Mục tiêu hàng đầu sẽ là cung cấp đa dạng những tiện ích cho cư dân, cũng là để có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp có hứng thú với dịch vụ này. 

Còn về khu phân kỳ, ông Dũng đã nhấn mạnh, quá trình này rất là quan trọng, mục tiêu sẽ là tối ưu các hiệu quả đầu tư trong việc tạo dựng hình ảnh cho dự án về kiến tạo một cộng đồng có quy mô phù hợp với khả năng tiêu thụ để có thể tạo ra quy mô đủ lớn để cung cấp được tiện ích cho cộng đồng. 

Một trong những chiến lược mới có thể kiến tạo được đô thị mới sống tốt đó chính là yếu tố gắn kết cộng đồng thông qua những không gian công cộng và những hoạt động tập thể. Một đô thị mới sẽ không thể nào bền vững và thành công nếu thiếu đi tình cảm yêu thương và dành thời gian cho vùng đất đó. 

Chuyên gia đánh giá về đô thị thông minh mới như ông Nguyễn Đỗ Dũng đã đưa ra đánh giá khá chi tiết về loại hình đô thị này. 

Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Công Hồng

Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Công Hồng

Đánh giá của chuyên gia Nguyễn Công Hồng

Ông Nguyễn Công Hồng là Phó Tổng giám đốc của tập đoàn Ecopark, ông đã đưa ra một vài đánh giá tổng quát về đô thị mới. Ông cho rằng: “Yếu tố đầu tiên ở trong vấn đề quy hoạch là phải chọn đúng được nhà đầu tư trước. Nếu như nhà đầu tư và người chủ dự án không cùng mục tiêu thì sẽ rất khó để có thể tìm được tiếng nói chung và hiện thực hóa những đô thị thông minh trên bản vẽ.”

Theo nhận định của ông Hồng, một nhà đầu tư có tầm nhìn tốt thì sẽ có quy hoạch được phân khu khác nhau và tạo thêm nhiều điểm nhấn cho sự tích hợp tuyệt vời với dự án. Nhà đầu tư sẽ giúp tư vấn cho chủ dự án về việc quy hoạch, định hình sự phát triển của dự án sao cho tốt nhất. 

Liên quan đến những triết lý gắn kết con người gần hơn với môi trường, vị đại diện của Ecopark đưa ra nguyên tắc là nên đảm bảo diện tích cây xanh trong các khu đô thị thông minh được bao phụ 22% diện tích và có nhiều loại cây cũng như tầng cây, là cây trưởng thành luôn thì càng tốt. 

Việc cảnh quan đô thị được phủ xanh sẽ rất tốt cho việc tạo dựng mỹ quan đô thị và thu hút dân cư đến với khu đô thị thông minh. 

Xem thêm: Cập nhật những hình ảnh mới nhất tiến độ Aqua City quý 2/2022

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin mà NovaWorld cùng các bạn tham khảo về những đánh giá của các chuyên gia dành cho khu đô thị thông minh. Mong rằng những thông tin được đề cập đến ở trên sẽ có thể cho bạn có thêm chút hiểu biết về vấn đề này. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết của NovaWorld đến cho nhiều người cùng đọc bạn nhé !

đánh giá về đô thị thông minh

đánh giá về đô thị thông minh

Địa chỉ: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 863 683

Email: hotro.novaworld@gmail.com

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá