Homestay là gì ? Đặc điểm của loại hình du lịch homestay này là như thế nào ? Có giống với những loại hình du lịch và cư trú phổ biến như là nhà nghỉ, nhà trọ và hotel hiện nay hay không ? Để tìm hiểu rõ ràng hơn về loại hình du lịch này, hôm nay NovaWorld sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết ngay sau đây nhé ! 

Homestays là gì? 

Homestay có thể định nghĩa đúng là loại hình du lịch mà khách du lịch sẽ nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt ngay tại nhà của người dân địa phương nơi mà khách du lịch đến để tham quan. Cách là như vậy sẽ giúp khách du lịch có thể cảm nhận và được trải nghiệm phong tục tập quán, đời sống văn hóa của địa điểm du lịch đó. 

Homestays là gì? 

Homestays là gì?

Nói theo một cách khác, Homestay là một loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, đi đến nơi đâu thì sẽ lưu trú tại nhà người dân ở đó. Từ đó cũng giúp cho địa phương đó có thể quảng bá được văn hóa và cảnh đẹp ở nơi đó một cách thực tế nhất. 

Loại hình du lịch Homestay là một loại hình du lịch được đánh giá là đặc biệt thích hợp với những quốc gia có đa văn hóa các vùng miền như là Việt Nam. Loại hình này cũng rất phát triển tại những tỉnh và thành phố du lịch như là Hà Nội, Mộc Châu, Huế,…

Xem thêm: NOVAWORLD PHAN THIẾT BÌNH THUẬN

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình du lịch homestay

Ưu điểm du lịch homestay

– Bạn sẽ có thể được sống chung với chủ nhà là người dân địa phương, sinh hoạt hàng ngày giống như là một thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà khách du lịch sẽ có thể trải nghiệm được các phong tục, lối sống và sinh hoạt hàng ngày của người dân tại đó một cách chân thực nhất. 

– Khách du lịch sẽ có thể được chủ nhà giới thiệu cho khám phá những địa điểm mới lạ mà chỉ người dân bản địa mới biết. Nếu như đi du lịch theo tour hoặc ở trong khách sạn thì bạn sẽ không bao giờ có thể được biết. 

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình du lịch homestay

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình du lịch homestay

– Vì được sống chung trong một không gian với nhiều người nên khách du lịch sẽ có thể có cơ hội được chuyện trò tiếp xúc với nhiều người. Giúp khách du lịch có thêm nhiều bạn bè và được tiếp xúc với văn hóa của nhiều nơi khác nhau. 

– Và ưu điểm cuối cùng là khách du lịch sẽ nhận được một chuyến đi du lịch với giá rẻ hơn nhiều khi lựa chọn hình thức du lịch homestay. 

Nhược điểm du lịch homestay

Homestay có rất nhiều những lợi ích nhưng đi kèm theo đó cũng còn tồn tại một vài nhược điểm như là: 

– Khách du lịch sẽ không có không gian hoàn toàn riêng tư tuyệt đối. 

– Không có nhiều lựa chọn về các tiện ích và dịch vụ đi kèm. 

– Luôn phải tuân thủ những quy định chung do chủ nhà đặt ra. 

– Homestay thường sẽ ít có những địa điểm vui chơi hiện đại ở xung quanh.

Đặc điểm loại hình du lịch homestay

Du khách sẽ được gặp gỡ và giao lưu với người dân bản địa

Là một loại hình du lịch cộng đồng nên khách du lịch sẽ được cùng ăn, cùng ngủ, cùng sinh hoạt chung với người dân bản địa. Được chung sống với họ như một thành viên trong gia đình, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như những lễ hội tại đó. 

Đặc điểm loại hình du lịch homestay

Đặc điểm loại hình du lịch homestay

Đây sẽ là một cách hữu hiệu để đi du lịch và có thể nhanh chóng hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà khách đang thăm quan. 

Quy mô nhỏ và giá thành rẻ

Đặc điểm loại hình du lịch homestay này sẽ thường có quy mô nhỏ, các hộ gia đình tại địa phương sẽ tự cải tạo nhà của mình để cho khách du lịch ở sau khi đã được cấp giấy phép kinh doanh từ chính quyền của địa phương đó.

Tiêu chuẩn thiết kế sẽ là mỗi gia đình sẽ có thể đón khoảng từ 10 cho đến 30 khách du lịch, mức giá cũng sẽ chỉ từ khoảng vài chục cho đến vài trăm nghìn VNĐ cho một phòng. 

Vị trí hình thành homestay

Đa số các homestay sẽ được hình thành và phát triển tại những khu vực có tài nguyên thiên nhiên hoang dã cần được bảo tồn, những nơi vẫn còn những nét đẹp hoang sơ cần được gìn giữ. Hoặc là ở những nơi mà có nét đẹp văn hóa và truyền thống riêng,…

Xem thêm: Tiến độ Novaworld Phan Thiết 2022

Dịch vụ 

Dù chỉ được đánh giá là có dịch vụ tại mức trung bình khá nhưng các dịch vụ và tiện ích tại homestay cũng khá đầy đủ, phục vụ đủ cho các nhu cầu các nhân như là ăn uống, nghỉ ngơi một cách vô cùng là thoải mái, với giá cả cực kỳ là hợp lý. Đây cũng là một ưu điểm của loại hình du lịch homestay vì sẽ giúp khách du lịch gần gũi với người địa phương hơn. 

Lời kết

Vừa rồi, NovaWorld đã cùng bạn tìm hiểu về loại hình du lịch homestay và những đặc điểm của loại hình du lịch này. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều hiểu biết về loại hình du lịch này. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ rộng rãi bài viết của NovaWorld đến cho nhiều người bạn nhé!

Du lịch Homestay

Du lịch Homestay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Email: hotro.novaworld@gmail.com

Hotline: 0909 863 683

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá