Trong thời gian gần đây, để thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng, chủ đầu tư cho ra những chiến lược ưu đãi hỗ trợ vốn vay mua nhà đáp ứng 100% nhu cầu. Có thể hiểu nôm na đây là hình thức cho vay mua nhà không cần trả trước. Vậy mua nhà trả góp không lãi suất là gì? Có nên mua căn hộ trả góp không lãi suất? Cùng NovaWorld tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé!

Thế nào là dịch vụ mua căn hộ trả góp không lãi suất?

Thế nào là dịch vụ mua căn hộ trả góp không lãi suất?

Thế nào là dịch vụ mua căn hộ trả góp không lãi suất?

Hình thức mua căn hộ trả góp không lãi suất đang được rất đông đảo người quan tâm dạo gần đây, thực hiện hoá được nhiều ước mơ nhà cao cửa rộng của nhiều gia đình. Theo đó, các dự án nhà, căn hộ trả góp không lãi suất được ngân hàng, nhà đầu tư bất động sản tích cực quảng cáo rộng rãi. Tuy nhiên, điều này còn khá mới lạ, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang đặc biệt là những ai có nhu cầu mua nhà nhưng không thể mua đứt ngay từ thời điểm khởi đầu. 

Mua nhà trả góp không lãi suất là hình thức tín dụng thanh toán trả góp để sở hữu các căn nhà mong ước với lãi suất 0%. Nghĩa là khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí thêm nào mà chỉ toàn lực trả dần cho đến khi đủ số tiền giá trị của căn nhà. 

Bên cạnh đó, không phải có thể kéo dài mãi thời gian trả góp với lãi suất 0 đồng như vậy. Tuỳ theo quy định của ngân hàng cho vay vốn, chủ đầu tư và giá trị từng căn mà thời gian cho phép ưu đãi này sẽ khác nhau. Hoặc không, khách hàng phải cọc trước một khoản tiền tương đương với khoảng 35% giá trị nhà cà hàng tháng sẽ trả thêm số tiền tuỳ theo quy định và không tính lãi suất cho đến khi nhận nhà. Thực chất, việc mua nhà trả góp không lãi suất không hề có sự hỗ trợ vay vốn không lãi suất từ ngân hàng mà đây chỉ là cách nói “ví von” của chủ dự án để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Xem thêm: NovaWorld Hồ Tràm

Có nên mua nhà trả góp không cần trả trước được không?

Câu hỏi này được không ít người quan tâm khi nghe đến dịch vụ ưu đãi này. Và câu trả lời là có nhưng còn dựa vào nhiều thành tố khác và điều kiện của người vay như thế nào. Ngoài ra, việc có nên mua nhà trả góp mà không cần trả trước cũng là vấn đề không nhỏ, cần phải cân nhắc và tham khảo kỹ lời khuyên của những người có kinh nghiệm. 

Có nên mua nhà trả góp không cần trả trước được không?

Có nên mua nhà trả góp không cần trả trước được không?

Một số điều cần nhớ khi mua nhà trả góp không lãi suất

Bên cạnh hai câu hỏi được lưu tâm trên, còn nhiều yếu tố khác sẽ quyết định quyền lợi mà bạn nhận được có đảm bảo, lợi ích nhiều hơn hay ít hơn khi tiến hành mua nhà. Dưới đây là một số vấn đề cần quan tâm khi mua nhà trả góp:

Quy trình mua nhà trả góp

Một quy trình mua nhà trả góp thường không quá phức tạp so với thông thường. Bạn cũng có thể nhờ người có kinh nghiệm để hỗ trợ mình, giúp tiến độ bàn giao nhanh chóng hơn. Điểm khác biệt ở đây chỉ là giấy tờ thủ tục với phía ngân hàng. Đầu tiên, hai bên mua và bán cần thảo luận, thương lượng với nhau và thống nhất bằng văn bản như hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng đặt cọc nhà. Kế đến, người làm hồ sơ sẽ nộp về phía ngân hàng để kiểm tra, phê duyệt. Sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, ngân hàng sẽ giải ngân, người vay vốn sẽ ký vào hợp đồng tín dụng cũng như hoàn thiện một số thủ tục pháp lý liên quan đến căn nhà và khoản vay.

Giấy tờ thủ tục mua nhà trả góp

Để đảm bảo lợi ích, tránh gặp phải hành vi gây bất lợi cho bản thân, bạn nên đọc kỹ các nội dung, điều khoản có trong hợp đồng. Riêng với các thủ tục để nộp cho ngân hàng phê duyệt, bạn cần kiểm tra:

Giấy tờ thủ tục mua nhà trả góp

Giấy tờ thủ tục mua nhà trả góp

  • Nội dung hồ sơ mua nhà trả góp: giấy CMND/CCCD và thông tin địa chỉ nơi ở; giấy tờ đảm bảo mục đích sử dụng vốn vay; giấy tờ minh chứng nguồn thu nhập để trả nợ.
  • Hồ sơ pháp lý vay vốn: Sổ hộ khẩu tạm trú của người vay, bên bảo lãnh; CMND/CCCD của vợ chồng, bên bảo lãnh; Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và bên bảo lãnh.

Giấy tờ chứng nhận nguồn thu nhập trả nợ

Để chắc chắn rằng bạn có khả năng để trả cho khoản tiền mua nhà, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải có hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác hay thư xác nhận bản gốc từ cá nhân, doanh nghiệp thuê bạn. Bên cạnh đó, việc sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất đối với lao động thường và 6 tháng với nhân viên kinh doanh cũng là giấy tờ bắt buộc.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào NovaWorld

Giấy tờ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Trong hồ sơ này sẽ bao gồm giấy tờ căn nhà, nền nhà mà bạn dự định mua, biên lai đóng tiền,…. giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời bạn cũng có thể nộp thêm giấy tờ thoả thuận giữa hai bên mua bán nhà trong trường hợp có lập. 

Giấy tờ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Giấy tờ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá