Trong thời gian gần đây, cụm từ Shophouse xuất hiện khá nhiều trên các mặt trang tin tức và thu hút được sự chú ý của nhiều người. Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại được xem là xu hướng mới trong giới đầu tư bất động sản. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng NovaWorld tìm hiểu về nhà phố thương mại – Shophouse là gì? Ưu điểm vượt trội của Shophouse khiến nó thu hút đầu tư đến như vậy nhé!

Định nghĩa về nhà phố thương mại -Shophouse

Định nghĩa về nhà phố thương mại -Shophouse

Định nghĩa về nhà phố thương mại -Shophouse

Trước hết, bạn cần tìm hiểu định nghĩa về shophouse. Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là hình thức nhà ở kết hợp với các cửa hàng kinh doanh, buôn bán các mặt hàng sản phẩm. Ví dụ như các căn nhà nằm ở dưới tầng 1 của chung cư cao tầng hay các trung tâm thương mại cũng được gọi là shophouse. 

Loại hình nhà phố thương mại này có thế mạnh về diện tích, không gian cũng như về vị trí kinh doanh. Nó thường tọa lạc tại các tòa chung cư cao cấp, các thành phố lớn sầm uất, các khu đô thị lớn, các trung tâm thương mại nơi mà có nhu cầu mua sắm cao trong thời đại ngày càng phát triển như ngày nay. 

Ưu điểm vượt trội của Shophouse

Dưới đây là một vài ưu điểm của nhà phố thương mại mà bạn có thể chưa biết.

Vị trí địa lý đắc địa

Các căn shophouse tọa lạc ở tầng trệt hay còn gọi là tầng đế của các trung tâm thương mại, các khu chung cư hoặc nó có thể nằm ở các mặt tiền đường trục chính, nơi có lượng người qua lại đông đúc. Các căn nhà phố thương mại như này có ưu điểm là thu hút được nguồn khách tiềm năng vì xung quanh có nhiều dân cư, nhiều khu đô thị cũng như lượng người qua lại khá nhiều. Vì thế nên vị trí địa lý của nó thường đảm bảo cho việc kinh doanh, sản xuất. Xem thông tin chi tiết The Privia

Vị trí địa lý đắc địa

Vị trí địa lý đắc địa

Thiết kế thông minh, tiện lợi

Thường thì các căn nhà shophouse thường được xây dựng hoặc thiết kế 2 tầng cách biệt trở nên, vì thế nó có thể có nhiều chức năng khác nhau. 

Chức năng đầu tiên là có thể mở cửa hàng. Với lợi thế về vị trí địa lý cũng như thiết kế đẹp đẽ và tách biệt giữa nhà ở và khu vực kinh doanh nên shophouse rất thích hợp cho mọi người mở cửa hàng kinh doanh với khả năng sinh lời nhanh chóng. 

Chức năng thứ hai là cho thuê làm văn phòng. Các căn nhà phố thương mại thường có thiết kế rất đẹp, nằm ở vị trí thuận lợi như mặt đường xung quanh rất lớn, nhà cao tầng bao quanh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để làm văn phòng đại diện cho các công ty hay các tập đoàn. 

Trung tâm tiện ích thuận tiện cho việc di chuyển 

Di chuyển cũng là một yếu tố quan tâm hàng đầu của nhiều người. Do các căn nhà phố thương mại (Shophouse) thường được xây dựng, thiết kế tại các vị trí mặt đường lớn dễ dàng đỗ xe để tiện mua sắm và di chuyển lên xuống chung cư. Thông thường nó hướng tới dân cư sinh sống trong khu đô thị, tuy nhiên khách hàng nếu không phải dân cư sinh sống trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận các căn shophouse. Và thường thì các căn shophouse thì có bãi đỗ xe ngay cạnh trước cửa hàng. 

Về tính thanh khoản

Do vị trí địa lý thuận lợi cho việc kinh doanh, cho thuê, cũng như nhiều sở hữu nhiều tiện ích nên các căn shophouse có tính thương mại và thanh khoản rất cao. Vậy nên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tính thanh khoản của shophouse. Và nếu không muốn bán hoặc cho thuê thì cũng dễ dàng tiếp cận được các nguồn khách hàng tiềm năng. 

Về tính thanh khoản

Về tính thanh khoản

Có nên đầu tư vào Shophouse không?

Nhìn nhận dựa trên thực tế cho thấy, các căn shophouse sở hữu nhiều lợi thế, ưu điểm vượt trội mà không phải bất kỳ một hình thức BĐS nào cũng có được. Vì lý do trên thì bạn cũng nên mạnh dạn đầu tư kinh doanh nhà phố thương mại nhé, chắc chắn khi đầu tư vào shophouse thì bạn sẽ được có nhiều lợi ích vô cùng đa dạng. 

Thế nhưng, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng hệ thống pháp lý cho nhà phố thương mại ở Việt Nam còn nhiều bất cập. Điều này khiến các nhà đầu tư cân nhắc, gặp khó khăn nhiều chiều. 

Để đầu tư vào shophouse một cách có hiệu quả nhất về tầm nhìn dài hạn thì các nhà đầu tư cần phải chú ý đến nhiều yếu tố cấu thành nên nó, ví dụ như những ưu điểm cũng như nhược điểm của căn hộ sở hữu vì nó được xem là chìa khóa giúp các nhà đầu tư  thu được nguồn lợi nhuận cao nhất về cho mình.

Tạm kết

Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được tình trạng hiện tại của nhà phố thương mại shophouse cùng những ưu điểm vượt trội của nó để nắm rõ những tiện ích xung quanh mà  nó đem lại để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với NovaWorld nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về thông tin bất động sản nhé!

Nhà phố Novaworld Mũi Né Marina City

Có nên đầu tư vào Shophouse không?

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá