Trong văn hóa của các nước phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, phong thủy luôn là một trong những yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong những chuyện trọng đại. Cha ông ta thời xưa đã nói, có 3 chuyện quan trọng nhất trong cuộc đời đó chính là “Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà”. Thời thế ngày một thay đổi khiến cho đời sống con người cũng bị ảnh hưởng không ít. Chúng ta không còn “tậu trâu” khi còn rất nhiều công cụ sản xuất tiên tiến hơn, cũng không vội vàng “lấy vợ” bởi tinh thần tự lập cũng ngày một cao. Tuy nhiên, nhu cầu an cư “làm nhà” vẫn luôn đóng vai trò không thể thay thế. Hiểu được điều đó, ngay hôm nay hãy cùng NOVAWORLD NOVALAND cập nhật ngay những kiến thức phong thủy nhà đất, các lưu ý về phong thủy khi mua nhà nhé!

Phong thủy nhà đất là gì?

Phong thủy nhà đất là gì?

Phong thủy nhà đất là gì?

Phong thủy hoàn toàn không phải một thói quen mê tín, cổ hủ mà đều là những nghiên cứu chỉ ra các tác động của nhân tố tự nhiên đến với đời sống hàng ngày và xa hơn là vận mệnh con người. Hiểu một cách đơn giản, phong thủy nhà đất (hay phong thủy nhà ở) là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, cách sắp đặt phòng ốc, thiết kế nội thất… đến đời sống vận mệnh của chủ sở hữu nhà đất.

Một số nguyên tắc phong thủy không nên bỏ qua trước khi mua/làm nhà

Hình dạng đất

Trong số các yếu tố phong thủy về nhà đất thì hình dạng của đất sẽ là yếu tố được xem xét đầu tiên bởi rất dễ quan sát và nhận biết. Một số dáng đất thường gặp và ý nghĩa của chúng có thể kể đến như:

  • Đất hình tam giác: Đây là loại đất được đánh giá có hình dạng xấu, có thể dẫn đến tình trạng lệch lạc, không cân xứng khi xây nhà. Chưa kể, theo quan niệm phong thủy, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn khi tồn đọng những nguồn năng lượng xấu không thoát ra được.
Hình dạng đất

Hình dạng đất

  • Đất hình vuông: Hình vuông từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn cho sự hoàn hảo, gọn gàng trong nhà đất. Ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao nếu được đặt đối xứng và gọn gàng trên lô đất. Xây dựng một ngôi nhà trên mảnh đất  này  mang lại sự ổn định, an ninh và toàn vẹn. Một mảnh đất vuông vắn luôn là lựa chọn tốt nhất.
  • Đất hình chữ nhật: Giống mảnh đất hình vuông, mảnh đất hình chữ nhật với những góc vuông vắn cũng là lựa chọn rất tích cực và dễ dàng tìm mua hơn. trong khái niệm coi phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh trưởng , phát triển.

Ngoài ra, trên thực tế vẫn còn rất nhiều dạng đất cầu kỳ khác song những hình dáng quá méo mó sẽ là nơi “khóa” lại những xung đột và tác động xấu lên không gian ngôi nhà của bạn.

Vị trí đất

Sau hình dạng đất thì vị trí đất là yếu tố quan trọng thứ 2. Một số nguyên tắc chọn lựa vị trí đất nhà phong thủy:

  • Nên chọn đất ở vị trí tụ khí (là những vùng thấp ở mặt tiền và cao ở phía sau)
  • Tuân thủ nguyên tắc tứ linh (tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ , tiền Chu Tước)
  • Chọn đất theo tuổi/mệnh của gia chủ: Tuổi tác và vận mệnh gia chủ cũng là yếu tố góp phần ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình lựa chọn vị trí nhà. Ở hạng mục này, bạn nên có sự tư vấn chi tiết từ các thầy phong thủy

Xem thêm: Xem ngày động thổ chính xác theo tuổi mới nhất năm 2022

Vị trí đất

Vị trí đất

Thế đất

Một ngôi nhà có thế đất tốt sẽ có những đặc điểm như sau:

  • Xung quanh đất tốt, có màu xanh của cây cỏ, cây cỏ xanh tốt
  • Không gian không bị vật gì che trùm lên, đặc biệt là lưng nhà hướng Bắc có thế đất cao, mặt tiền nhà về hướng Nam có thế đất thấp hơn
  • Đất nền nhà không nên mềm hay xốp hay được lấp nhiều lớp khác nhau
  • Đất xây cất lý tưởng là chữ nhật tỷ lệ 6/4 , lấy chiều Nam Bắc làm chiều dài

Hướng nhà

Người xưa quan niệm rằng mọi việc đều có những hướng tốt riêng, vì vậy chọn hướng nhà tức là chọn hướng tốt cho ngôi nhà để mang lại phúc khí, tài lộc quanh năm. Ngôi nhà cũng minh chứng cho thấy rằng một địa chỉ hướng về phương phù hợp sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. 

Hướng cửa

Cửa là một nhân tố vô cùng quan trọng tác động đến phong thủy là vùng lưu thông của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên tại hướng cửa thường hay là phòng khách vì vậy nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn ngập sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa đằng sau cũng giống như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh xây dựng cảm xúc êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Hướng cửa

Hướng cửa

Vậy là bài viết về các yếu tố phong thủy trong nhà đất đã kết thúc. Đây chỉ là những thông tin cơ bản được tổng hợp vậy nên, nếu có nhu cầu, bạn đọc nên tìm đến những vị thầy phong thủy để có những phương án chính xác và tối ưu nhất. Nếu thấy bài viết này bổ ích, đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới!

Xem thêm: NOVAWORLD HỒ TRÀM

 

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá