Resort là một mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ được Resort là gì? Tiêu chuẩn đánh giá của Resort và các loại hình Resort hiện nay. Chính vì thế trong bài viết hôm nay hãy cùng NovaWorld tìm hiểu thêm thông tin này nhé!

Resort là gì?

Resort là gì?

Resort là gì?

Theo cách hiểu đơn giản mà người xưa thường sử dụng thì resort là một nơi mà con người ta thường nghỉ ngơi để khỏe nhanh. Thế nhưng lâu dần, trong thời đại ngày nay, từ ngày thường được dùng để chỉ một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trong ngành du lịch.

Resort có thể hiểu một cách đơn giản là một khu nghỉ dưỡng, hay nói cách khác là một loại hình khách sạn được xây dựng độc lập để tạo nên một khối gồm nhiều các mô hình khác nhau như căn hộ, biệt thự trong các khu du lịch.

Du khách khi đến với resort sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tiện ích vui chơi giải trí, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn uống và cảnh quan,…Trong đó, một số địa điểm có nhiều khu resort nổi tiếng như Nha Trang, Phan Thiết, Côn Đảo,…

Các loại hình resort phổ biến

Khu nghỉ dưỡng khép kín

Khi nghỉ dưỡng khép kín thường sẽ được chia thành hai phân khu chính đó là khu du lịch nghỉ mà bao gồm những căn hộ, biệt thự có các tiện ích hấp dẫn, đầy đủ đi kèm, đảm bảo tối đa nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Bên cạnh đó là khu du lịch chuyên ngành, thường được thêm vào những loại hình giải trí, vui chơi sôi động nhằm thu hút khách du lịch. Một số mô hình trong khu du lịch chuyên ngành phải kể đến như khách sạn hội nghị, nơi chuyên cung cấp các loại phòng họp, hội nghị và các dịch vụ đi kèm. Ngoài ra còn có thể có các triển lãm, phòng trưng bày hay cửa hàng, cơ sở  y tế,…

Khu nghỉ dưỡng khép kín

Khu nghỉ dưỡng khép kín

Xem thêm: Có nên đầu tư vào NovaWorld

Khu nghỉ dưỡng phức hợp

Khu nghỉ dưỡng phức hợp có thể được xem như một thị trấn thu nhỏ, một thành phố nhỏ với rất nhiều các khách sạn, căn hộ, biệt thự. Những khách sạn trong quần thể này đều hướng đến những tiện ích và dịch vụ nổi tiếng, mang rõ đặc trưng của địa phương đó.

Nói một cách đơn giản thì khu nghỉ dưỡng phức hợp sẽ mang quan hệ cộng sinh và hợp tác với một hay nhiều địa danh nổi tiếng trong khu vực này. Chính vì thế, khu nghỉ dưỡng sẽ bao gồm nhiều nhà hàng, khu vui chơi hay các tiện ích khác.

Khu nghỉ dưỡng tiện dụng

Một trong những mô hình resort phổ biến không thể không kể đến khu nghỉ dưỡng tiện dùng. Mô hình này bao gồm các khách sạn được xây dựng trong thành phố nhưng có nhiều điểm cải tiến hơn. Bên cạnh đó còn được xây dựng thêm các tiện ích khác như spa, casino, khu mua sắm hay các toà nhà di tích lịch sử,…

Khu nghỉ dưỡng tiện dụng thường là mô hình có quy mô nhỏ nhất, các loại hình này chỉ bao gồm một bài tiện ích nên vì thế mô hình này thường không khép kín.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng của resort

Không gian cảnh quan

Không gian cảnh quan

Không gian cảnh quan

Một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng resort hàng đầu đó chính là không gian cảnh quan của các khu resort. Trong đó, cảnh quan phải được lựa chọn những nơi có tầm nhìn đẹp, không gian thoáng mát, rộng rãi, mang lại sự thư giãn. Không gian của resort nên thiết kế rộng lớn để đảm bảo phục vụ được nhiều tiện ích cho khách du lịch.

Thông thường các resort sẽ có diện tích từ 1ha đến hàng chục ha tuỳ vào tuy mô. Tuy nhiên phần diện tích xây dựng sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ còn lại là không gian phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi.

Phải có đặc thù của địa phương

Mỗi địa phương hay địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ có những đặc thù riêng nên những resort cần khai thác được những điểm mạnh đấy, tạo nên điểm nhấn riêng, sự khác biệt và thu hút khách du lịch.

Thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn

Thường các resort hiện nay đều sẽ theo đuổi một phong cách thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu phát triển. Đồng thời mỗi loại hình resort sẽ có một tiêu chuẩn riêng về thiết kế nên cần đảm bảo để tạo ra được nét đặc trưng cho loại hình của mình.

Chất lượng dịch vụ

Đây chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi đánh giá chất lượng resort. Một resort đẳng cấp sẽ có chất lượng dịch vụ tốt, tạo được sự thoải mái cho khách hàng và đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu.

Xem thêm: NovaWorld Hồ Tràm

Thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn

Thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các mô hình resort phổ biến hiện nay và những tiêu chí để đánh giá xem liệu một resort có chất lượng hay không. Nếu bạn còn vấn đề gì cần thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về các loại hình bất động sản khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của NovaWorld nhé!

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá