Bạn vẫn đang mơ hồ về hai khái niệm “căn hộ chung cư – Condominium” và “căn hộ – Apartment” ? Bạn không chức chắc về việc muốn sở hữu một căn hộ chung cư hay là một căn hộ ? Bài viết này của NovaWorld sẽ cùng bạn trả lời cho câu hỏi Condominium là gì ? Sự khác biệt giữa Apartment và Condominium ? Cùng tìm hiểu nhé ! 

Condominium là gì?

Condominium là gì ? Đây là một từ tiếng Anh và khi dịch lại sang tiếng Việt thì nó sẽ có nghĩa là căn hộ chung cư. Đây được coi là một tài sản bất động sản vì nó có không gian sống giống như là một căn hộ, vậy nên việc mua bán, trao đổi và cho thuê căn hộ chung cư một cách độc lập là rất dễ dàng.

Condominium là gì?

Condominium là gì?

Cấu trúc của căn hộ chung cư thường sẽ được chia thành nhiều đơn vị và được sở hữu riêng biệt, được bao quanh bởi những khu vực chung và thuộc sở hữu chung. Căn hộ chung cư dành cho dân cư thường sẽ được xây dựng thành những tòa nhà cao tầng, xây dựng không gian giải trí chung nhằm mục đích tiết kiệm diện tích và kinh phí khi xây dựng. 

Trong một tòa nhà chung cư thì sẽ có rất nhiều căn hộ chung cư. Các căn hộ chung cư sẽ biệt lập và giống như nhà ở gia đình, nhưng tất cả các tiện ích và các cơ sở hạ tầng như là sân vườn, đường đi, khu vui chơi sẽ đều thuộc quyền sở hữu và quản lý chung của đơn vị quản lý tòa nhà. 

Việc giám sát và quản lý những khu vực chung và những tiện nghi chung này sẽ do các chủ sở hữu quản lý thông qua các hiệp hội của họ như là: hiệp hội chủ nhà,…

Xem thêm: NOVAWORLD MŨI NÉ MARINA CITY

Sự khác biệt giữa Apartment và Condominium

Để có thể phân biệt Apartment và Condominium thì các bạn sẽ có thể tham khảo một số thông tin về hai loại căn hộ chung cư và căn hộ này để có thể hiểu rõ được sự khác biệt của chúng nhé ! 

Condominium – Căn hộ chung cư

Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc các tòa nhà được xây dựng. Trong đó, một tòa nhà sẽ có nhiều căn hộ chung cư được dùng để bán, sau khi thực hiện và hoàn tất các thủ tục giao dịch thì khách hàng sẽ được cấp sổ hồng và trở thành người sở hữu của căn hộ chung cư đó. 

Condominium - Căn hộ chung cư

Condominium – Căn hộ chung cư

Đối với tính pháp lý của căn hộ chung cư thì sẽ được cấp sổ hồng như một bằng chứng pháp lý cho việc sở hữu và quản lý căn hộ chung cư đó. 

Căn hộ chung cư cũng được thiết kế theo rất nhiều phong cách như là studio, nhà có 2 hoặc 3 phòng ngủ. Các tiện ích cá nhân hóa sẽ có thể được thay đổi tùy vào mục đích của người sở hữu. 

Cảnh quan xung quanh của các căn hộ chung cư đều rất là đẹp, hơn nữa những tòa nhà chung cư cũng sẽ có đội dọn dẹp vệ sinh riêng để đảm bảo cảnh quan sạch đẹp cho toàn chung cư. 

Sống trong một căn hộ chung cư thì bạn sẽ có thể được sử dụng đầy đủ các tiện ích như là: hồ bơi, phòng tập thể dục, sân giải trí vui chơi, và rất nhiều các cửa hàng tiện lợi. Đặc biệt là ở căn hộ chung cư cũng có tính an ninh rất tốt. 

Đối với giá trị về mặt tài sản thì căn hộ chung cư – condominium sẽ đắt hơn so với căn hộ – apartment rất nhiều. Lợi nhuận cho thuê sẽ thấp hơn các căn hộ vì sự chênh lệch về giá. Giá cho thuê của căn hộ chung cư sẽ cao hơn căn hộ vì căn hộ chung cư sẽ cần nhiều chi phí hơn để bảo dưỡng và duy trì các tiện ích. 

Apartment – Căn hộ 

Một căn hộ được gọi là Apartment khi nó không có quyền sở hữu riêng, thay vào đó thì nó sẽ thuộc về một tổng thể chung do một cá nhân hoặc là một doanh nghiệp làm chủ.

Apartment - Căn hộ 

Apartment – Căn hộ

Như vậy thì dựa theo tính pháp lý thì người sống trong căn hộ sẽ chỉ là người thuê và sẽ không có quyền sở hữu căn hộ. 

Căn hộ apartment thường có kích thước nhỏ và thiết kế được tiêu chuẩn của một ngôi nhà bình thường.

Những cảnh quan xung quanh căn hộ thường sẽ rất đơn giản, và hầu như là chỉ có một cảnh quan duy nhất. Và không phải căn hộ nào cũng sẽ có người dọn dẹp cũng như vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ. 

Căn hộ về cơ bản sẽ đáp ứng được những tiện nghi hàng ngày của người ở. Các tiện ích như là hồ bơi, khu vui chơi và sân tập thể thao có thể sẽ không được cung cấp để sử dụng. 

Giá trị tài sản của căn hộ Apartment cũng rẻ hơn so với căn hộ chung cư Condominium, nhưng bù lại thì lợi nhuận cho thuê sẽ cao hơn vì giá trị của căn hộ sẽ tùy thuộc vào vị trí mà thay đổi. 

Xem thêm: Mặt bằng Novaworld Phan Thiết ấn tượng bởi quy mô

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết trên, NovaWorld đã cùng bạn tìm hiểu được về condominium là gì và apartment khác gì condominium. Hy vọng những thông tin này sẽ trở nên hữu ích cho bạn khi lựa chọn trở thành một nhà đầu tư hoặc chỉ đơn giản là mua để sử dụng. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của NovaWorld. 

Apartment khác gì Condominium

Apartment khác gì Condominium

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Email: hotro.novaworld@gmail.com

Hotline: 0909 863 683

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá